CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG HÀ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG”.

Thực hiện kế hoạch số 62/KH – LĐLĐ ngày 26 tháng 09 năm 2019 của Liên đoàn lao động huyện Chiêm Hóa về tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động, Công đoàn cơ sở trường tiểu học Trung Hà đã triển khai chương trình ngay từ đầu năm học và thực hiện có hiệu quả chương trình “Áo ấm mùa đông”. Chương trình thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường. Công đoàn cơ sở đã tiến hành rà soát và thống kê những em có hoàn cảnh khó khăn và huy động đoàn viên tại Công đoàn cơ sở trường TH Trung Hà quyên góp, ủng hộ áo ấm mùa đông mới, giày, dép, đồ dùng học tập mới cho các em học sinh.

Chiều ngày 10.01.2020, tại hội nghị sơ kết học kì I năm học 2019-2020,Công đoàn trường Tiểu học Trung Hà đã phối kết hợp tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh nghèo trong nhà trường với 28 xuất quà bao gồm áo ấm, giày, dép, đồ dùng học tập mới, trị giá mỗi xuất quà trên 200.000 đ do 28 cán bộ, thầy cô giáo, công nhân viên trao tặng và 13 em học sinh nghèo được nhận gạo mỗi em 10 kg gạo với tổng số quyên góp được 130 kg gạo do các em học sinh trong toàn trường quyên góp.

Qua chương trình này giúp các em phần nào vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, để các em có một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc hơn. Thể hiện nét đẹp với tinh thần thương yêu, đùm bọc “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, tinh thần “Tương thân tương ái”. Với những tình cảm và những món quà nhỏ giúp các em có thêm động lực và cố gắng hơn trong học tập cũng như tiếp thêm sức mạnh cho các em.

Tác giả: Công Đoàn trường